Hạ tầng phát triển thúc đẩy BĐS địa ốc Nam An tại Đồng Nai tăng nhiệt

0
150

Trước những thông tin như: sân bay quốc tế Long Thành sẽ gấp rút hoàn thành vào năm 2025; Đồng Nai đã đầu tư trên 33 ngàn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông; HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết về việc thành lập TP Long Khánh… đã một lần nữa khiến cho thị trường bất động sản Đồng Nai “gợn sóng”.

Hạ tầng kết nối vùng
Đồng Nai là tỉnh rất đặc biệt vì nằm cạnh TP Hồ Chí Minh – một trung tâm kinh tế lớn của cả nước, giáp Bình Dương – một tỉnh phát triển khu công nghiệp mạnh nhất, và giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu – một tỉnh có hệ thống cảng biển lớn nhất nước và du lịch nổi tiếng.

Tỉnh có các tuyến giao thông huyết mạnh đi qua và kết nối ngay trung tâm như Quốc lộ 1A, cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51, tuyến đường sắt Bắc Nam, tương lai còn tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu…

Trong quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, TP Biên Hòa, các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch được quy hoạch chuyên về phát triển kinh tế tổng hợp, dịch vụ, công nghiệp đa ngành, công nghệ cao, du lịch sinh thái dọc sông Đồng Nai, cảnh quan rừng, cảnh quan nông nghiệp đô thị…

Chính vì thế, tỉnh căn cứ vào đề án này và tiến hành xây dựng quy hoạch đô thị cho toàn tỉnh. Trong đó, đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông để tăng cường khả năng kết nối liên vùng, tạo nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ, nhằm thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, lượng người lao động tại Đồng Nai cũng tăng lên nhanh chóng kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và các dịch vụ công cộng đáp ứng nhu cầu dân sinh.

Giá tăng mạnh
Lực đẩy mạnh mẽ về hạ tầng đã giúp khu vực phía Nam của cả nước hình thành nên vùng tứ giác bất động sản mới, trong đó Biên Hòa là một trong những thị trường được dự báo sẽ phát triển sôi động ở nhiều phân khúc, nhất là vào những tháng cuối năm 2021.

Theo khảo sát của địa ốc Nam An, giá nhà đất tại Biên Hòa hiện đã tăng từ 20 – 50% so với thời điểm đầu năm 2020. Riêng với loại hình đất thổ cư, đất nền, tuy giá không tăng mạnh như nhà phố nhưng cũng ngấp nghé mức 20-30% so với đầu năm.

Đơn cử như tại khu vực trung tâm các phường An Bình, Bình Đa, Tam Hiệp, Tân Vạn, Tân Phong, mức giá khoảng từ 17-33 triệu/m². Khu vực phường Hóa An, giá dao động trong khoảng 17,5-20 triệu/m²; đường Nguyễn Thị Tồn thuộc Hóa An giá chào bán từ 12,5-15 triệu/m² với các lô đất hẻm và 17,5-24 triệu/m² với đất mặt tiền đường, tăng gần 5 triệu/m² so với đầu năm.

Bên cạnh đó, đất nền phường Bửu Hòa có giá từ 18-22 triệu/m², tăng từ 4-6 triệu/m² so với đầu năm. Đất mặt tiền đường Bùi Hữu Nghĩa giá nhiều lô được rao bán từ 19,7-25 triệu/m². Đất gần cầu mới Hoá An, giá mềm nhất cũng từ 16-17 triệu/m², cao nhất lên đến gần 30 triệu/m², tăng từ 5-7 triệu/m². Còn đối với các khu xa dân cư như Tam Phước, Phước Tân giá cũng lên từ 15-17 triệu/m² với vị trí đẹp. Nhìn chung mức tăng đều từ 4-8 triệu/m² so với đầu năm.

“Sau nhiều động thái siết chặt tín dụng của chính phủ, mặc dù thị trường có dấu hiệu chậm lại nhưng tại Đồng Nai, giao dịch bất động sản vẫn ổn định, nguồn vốn đầu tư cũng giảm không đáng kể. Từ đó, có thể cho thấy, thị trường bất động sản Đồng Nai khá ổn định nhờ bắt đúng nhu cầu cùng với các điều kiện thuận lợi về giá cả, vị trí”, chuyên gia công ty địa ốc Nam An chia sẻ thêm.

Có thể nói, thị trường Đồng Nai, đặc biệt là tại Biên Hòa, Long Thành và Trảng Bom có mức tăng trưởng khá nhanh, bền vững và đúng nhu cầu. Sẽ rất khó để tìm thấy những khu đô thị hoang hóa tại đây vì chỉ tính riêng dân số thì 3 địa phương này đã có khoảng 2,3 triệu dân, chiếm hơn 70% dân số toàn tỉnh. Bên cạnh đó, quỹ đất tại các địa phương này cũng đã dần hết nên nhu cầu về bất động sản ở đây là nhu cầu thật, đa phần đều mua để an cư. Tính thanh khoản cao của thị trường này cũng khiến cho các sản phẩm đầu tư tại đây thoát hàng tốt, sinh lời cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.