Nc247info tổng hợp: HLV Petrovic có phải là phương án tốt nhất với Đông Á Thanh Hóa?

0
26
Sau nhiều ngày chờ đợi, NHM xứ Thanh đã đón nhận tin vui khi HLV Petrovic đã đồng ý dẫn dắt Đông Á Thanh Hóa. Liệu rằng đây có phải phương án hợp lý với đội bóng xứ Thanh?

Xem thêm: https://nhacai247.info/keo-hoa-duoc-hoan-tien-la-gi-kinh-nghiem-danh-keo-draw-no-bet-kinh-nghiem-choi

Chỉ vài ngày sau khi tiếp quản đội bóng, bầu Đoan “Đông Á” đã tạo được dấu ấn với đội bóng xứ Thanh khi thuyết phục, giữ chân thành công tiền đạo Đình Tùng. Thông tin này đương nhiên khiến khán giả nơi đây phấn khởi bởi Đình Tùng có tầm ảnh hưởng về chuyên môn, tinh thần với các đồng đội. Nhưng vấn đề lo ngại nhất với Đông Á Thanh Hóa đó chính là vị trí HLV trưởng.

Trong bối cảnh những nhà cầm quân nội có chuyên môn, uy tín cao đã “an vị” ở các CLB khác thì việc tìm kiếm nhà cầm quân ngoại không hề đơn giản. Đội bóng chủ sân Thanh Hóa trước đây từng thất bại với ít nhất 2 HLV ngoại là  Marian Mihail và Fabio Lopez. Thế nên, để tìm được “thuyền trưởng” ngoại quốc mà đảm bảo hạn số rủi ro về thành tích là điều không hề đơn giản.

Qua nhiều đợt sàng lọc và thương thảo, bầu Đoan đã thành công trong việc thuyết phục HLV Petrovic trở lại dẫn dắt. Ông thầy người Serbia trước đây từng chia tay đội và đang tận hưởng cuộc sống ở quê nhà. Nhưng sau khi nghe kế hoạch, tham vọng của bầu Đoan, ông Petrovic đã đồng ý sang làm việc.

HLV Petrovic và các trợ lý, cầu thủ Thanh Hóa nể phục, tôn trọng nên sẽ là giải pháp hợp lý

Đây được xem là thành công thứ 2 của bầu Đoan khi nhận đội bóng. Việc lựa  chọn HLV Petrovic trong bối cảnh hiện tại được xem là giải pháp không thể tối ưu với Đông Á Thanh Hóa HLV người Serbia từng dẫn dắt Thanh Hóa ở V.League 2017 và giúp đội nhà có được vị trí á quân. Đây là thành tích cao nhất của đội bóng xứ Thanh kể từ khi thi đấu ở mặt trận V.League. Ông Petrovic đã quá am hiểu năng lực của các cầu thủ Thanh Hóa cũng như các đội bóng tại V.League nên “chỉ số” rủi ro thất bại được giảm thiểu rất nhiều.

Nhà cầm quân người Serbia không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu môi trường V.League để từ đó đưa ra đấu pháp, cách chơi cho Đông Á Thanh Hóa. Hơn nữa, các cầu thủ xứ Thanh rất quý mến, tôn trọng ông Petrovic nên  mối quan hệ thầy-trò được đảm bảo thì “con thuyền” sẽ không chòng chành giữa biển nước V.League.

Trước khi sang Việt Nam làm việc, Đẳng cấp chuyên môn của nhà vô địch UEFA Champions League cùng Red Star Belgrade là khỏi phải bàn cãi. Ông chính là HLV có đẳng cấp cao nhất từng làm việc tại V.League. Khi nhận được sự đồng ý của HLV Petrovic, Đông Á Thanh Hóa đã bổ nhiệm cựu trợ lý Hoàng Thanh Tùng ngồi ghế GĐKT. Và trong thời gian ông thầy người Serbia chưa sang Việt Nam kịp, ông Tùng sẽ là cầu nối, truyền đạt lại giáo án trong thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng.

Đây cũng là cách khắc phục hợp lý trong quãng thời gian tới đây. Đông Á Thanh Hóa cần có giáo án, kế hoạch tập luyện cụ thể đúng với yêu cầu chuyên môn của HLV Petrovic để từ đó tạo dựng lối chơi cho mùa giải mới. Nên nhớ, mùa giải 2021 dự kiến sẽ khởi tranh sớm hơn mọi năm và ngay đầu tháng 1/2021, trái bóng V.League 2021 sẽ lăn nên lúc này, Đông Á Thanh Hóa đã tìm được HLV trưởng phù hợp là tín hiệu vui mừng với NHM nơi đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.