Nc247info tổng hợp: Ronaldo, Messi có xứng đáng vào top 10 cầu thủ vĩ đại nhất?

0
35

BLV Quang Huy gọi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là những nhà thể thao kiệt xuất, do đó xứng đáng vào top 10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá.

Xem thêm: Vao 388Bet

Trong 10 năm qua, làng túc cầu thế giới liên tục tranh cãi về câu chuyện Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi có xứng đáng góp mặt trong top 10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. BLV Quang Huy cho biết để chọn ra 10 cái tên trong hàng trăm cầu thủ xuất sắc là bài toán thật sự nan giải.

Theo BLV Quang Huy, sự vĩ đại không chỉ bởi tài năng, danh hiệu, mà cách họ truyền cảm hứng, đóng góp cho phát triển của môn thể thao vua.

Danh sách 10 cầu thủ vĩ đại gồm Messi, Ronaldo, Pele, Diego Maradona, Franz Beckenbauer, Lev Yashin, Johan Cruyff, Michael Platini, Stanley Matthew và Garrincha.

Ronaldo anh 1
Messi và Ronaldo cùng đứng trên đỉnh cao bóng đá thế giới hơn 10 năm.

IFrame

Ba biểu tượng của sự bền bỉ

Ronaldo đã 35 tuổi, nhưng vẫn là ngôi sao sáng nhất của Juventus và giải đấu Serie A. Lionel Messi kém CR7 2 tuổi, tiếp tục là nguồn cảm hứng lớn nhất trong lối chơi Barcelona. Ronaldo và Messi cùng chiếm lấy “ánh đèn sân khấu” khi còn tuổi đôi mươi. Sau hơn 10 năm, sự ổn định của cả 2 khiến tất cả kinh ngạc, đang chống lại mọi quy luật trong thể thao.

“Messi và Ronaldo chưa vô địch World Cup, nhưng điều đó không thành vấn đề. Đặt lên bàn cân những danh hiệu cả 2 đạt được trong sự nghiệp, tôi nghĩ họ xứng đáng để được điền tên vào top 10 cầu thủ vĩ đại. Cả Messi và Ronaldo đều vô địch Champions League, giúp CLB của mình thống trị giải vô địch quốc gia. Mỗi ngôi sao lần lượt có 6 và 5 Quả bóng vàng, nên xứng đáng được vinh danh”, BLV Quang Huy nhận định.

“Sự vĩ đại đầu tiên của Messi và Ronaldo là tố chất chơi bóng đặc biệt. Thế nhưng, điều tôi ấn tượng hơn là độ bền bỉ khó tin. Ở giai đoạn mà bóng đá gọi là tuổi băm, Messi lẫn Ronaldo chơi với đẳng cấp rất cao, chúng ta chưa thấy nhân tố nào khác đủ sức vươn tới đẳng cấp này trong vài năm tới. Họ là những nhà thể thao kiệt xuất với tài năng, cống hiến hết mình và độ nổi tiếng bao phủ toàn cầu, không kém cạnh bất kỳ ngôi sao nào ở các lĩnh vực”, anh nhấn mạnh.

Trong top 10 cầu thủ vĩ đại, Stanley Matthew cũng là tượng đài về độ bền bỉ. Ông là người đầu tiên giành Quả bóng vàng thế giới, được phong tước hiệp sĩ Anh ngay ở thời điểm còn thi đấu. Matthew chơi bóng đỉnh cao đến tận 50 tuổi, đây là kỷ lục của bóng đá Anh và có thể còn lâu mới xuất hiện người thứ 2 đủ sức tái hiện điều tương tự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.