Quy trình thi công ống gió mềm

0
142

 

Hệ thống thông gió nói chung và ống gió nói riêng ngày càng trở thành khái niệm quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, có lẽ các loại ống gió như ống gió tròn, ống gió vuông,… quen thuộc hơn so với khái niệm ống gió mềm. Vậy ống gió mềm là gì và quy trình thi công ống gió mềm ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ống gió xoắn mềm bao gồm nhiều lớp nhôm và polyester ép lại với nhau và sau đó được cố định lại bằng dây thép cứng xoắn tròn bao quanh. Với cấu trúc tròn xoắn và cấu trúc liên tục với nhiều lớp từ đó tạo thành một đường ống dẫn và lưu thông khí một cách linh hoạt, chịu được nhiệt độ cao, ống gió mềm đảm bảo sự dẻo dai, đàn hồi, mềm mại và có khả năng cách nhiệt tốt

Ống gió mềm - Kim khí Sơn Mỹ

Để đảm bảo ống gió mềm làm việc hiệu quả nhất thì cần trải qua quá trình thi công ống gió đạt chuẩn. Quy trình thi công ống gió mềm như sau:

Bước 1: Đánh đấu vị trí cần lưu thông.

Bước đầu tiên phải chọn đường đi đường ống là gần nhất, thẳng nhất và không gian thoải mái dễ thi công lắp đặt.

Bước 2: Lắp đặt khung đỡ.

Sau khi đã định vị đường đi của ống gió, bước tiếp theo là lắp các giá đỡ lên theo đường đã chọn ở bước trên.

Bước 3: Đặt ống gió mềm lên khung đỡ.

Khi khung đỡ đã vững chắc tiếp theo hãy lồng các ống gió mềm vào mỗi ống chỉ dài 4 mét vì vậy hãy lắp đặt đầu nối ở tại vị trí giá đỡ để đảm bảo mối nối không bị lệch vị trí.

Bước 4: Lắp đặt miệng ống thông gió.

Sau khi hoàn tất các đầu ra của ống gió mềm ta phải gắn các miệng ống để đảm bảo giữ vệ sinh toàn bộ hệ thống và an toàn khi đưa vào sử dụng chính thức.

Lưu ý: Sau khi lắp đặt ống gió mềm cách nhiệt hoàn tất, chúng ta phải kiểm tra toàn bộ đường ống xem có bị rò rỉ hay bất kì sự cố gì không trước khi đưa vào sử dụng chính thức.

Trên đây là quá trình thi công ống gió mềm tiêu chuẩn mà các bạn có thể tham khảo. Bài viết này hi vọng có thể làm tư liệu tham khảo cho các đơn vị thi công và cũng là tài liệu để giám sát thi công cho các bạn. Ống gió mềm là một loại ống gió mới và có nhiều tính năng. Các bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng loại hình ống gió này trong công trình của mình.

Các bạn có thể liên hệ với Công Ty Hadra để nhận được thêm tư vấn cũng như thông tin chi tiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.