Tự động và chuyên nghiệp hơn với phần mềm tính giá thành

0
116

Giải pháp không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp sản xuất – phần mềm tính giá thành LinkQ  Tính giá thành sản xuất là công việc khá khó khăn đối với mỗi doanh nghiệp và đặc biệt là các bộ phận kế hoạch hay kế toán. Đặc biệt nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất theo quy trình phức tạp và sản xuất nhiều loại mặt hàng hay sản xuất theo các đơn hàng thường rất hay gặp phải các vấn đề về tính giá thành.

>>> Xem thêm: quản trị quá trình sản xuất – Khám phá phần mềm tính giá thành cực tiện ích

– Các loại nguyên vật liệu hay vật tư thường có giá cả không ổn định.

– Sản phẩm luôn phải đạt các yêu cầu chất lượng cao và định mức tiêu thụ nguyên vật liệu sản xuất lại khá khó  khi có nhiều quy trình sản xuất.

– Các chi phí phát sinh hay các chi phí chung hoặc riêng chưa được rõ ràng.

– Các thông tin về nhân sự hay năng suất làm việc và công suất làm việc ở các nhà xưởng nhà máy chưa rõ ràng và không đầy đủ bởi không có sự kết nối thông tin giữa các bộ phận.

– Gánh nặng từ công ty khi phải có các cách sắp xếp và tính toán sao cho giá thành sản xuất phải ở mức hợp lý nhất để có thể cạnh tranh được trên thị trường đồng thời lợi nhuận đạt được vẫn phải ở mức cao.

Những thách thức về việc tính giá thành hiện nay đã không còn quá khó khăn bởi các doanh nghiệp có thể áp dụng phần mềm tính giá thành LinkQ để hỗ trợ tối đa nhất các công việc đó.

I. Tìm hiểu về định nghĩa của phần mềm tính giá thành LinkQ

Đây là một nền tảng công nghệ thông tin được hoạt động trên máy tính thậm chí là trên điện thoại cũng có thể sử dụng được.

Phần mềm tính giá thành cung cấp các công dụng kết nối thông tin giữa các bộ phận trong doanh nghiệp từ phòng kế hoạch đến các phòng hoạch định hay triển khai sản xuất cho đến quản lý kho và kế toán với mục đích tính giá thành sản xuất một cách tối ưu nhất cho việc sản xuất có được chất lượng cao và hiệu quả nhất.

II. Tìm hiểu chi tiết các tính năng siêu việt

1. Định mức nguyên vật liệu sản phẩm được thông tin chi tiết và rõ ràng nhất

– Những doanh nghiệp có mô hình sản xuất theo đơn hàng thì tính năng khai báo định mức nguyên vật liệu sẽ giúp cho việc vận hành tiến độ công việc được nâng cao hơn.

– Với mỗi sản phẩm và các đơn hàng khác nhau sẽ có các khai báo định mức nguyên vật liệu riêng biệt hoặc có thể khai báo các công đoạn sản xuất riêng biệt.

– Khi khai báo các định mức có thể khai báo với các nguyên vật liệu thay thế khác và theo nhiều cấp.

– Hỗ trợ khai báo tỷ lệ hao hụt những nguyên vật liệu ở từng quy trình sản xuất.

– Những đơn hàng hay các sản phẩm giống nhau thì việc khai báo sẽ đơn giản hơn khi chỉ cần sao chép định mức nguyên vật liệu.

>>> Xem thêm: mô hình quản trị sản xuất của doanh nghiệp – Áp dụng phần mềm tính giá thành sản xuất năm 2019 cho doanh nghiệp

2. Hỗ trợ việc hoạch định chi phí cho nhân công

Các phân hệ chấm công cùng với bảng tính lương theo ngày hoặc sản phẩm và năng suất được kết nối dữ liệu trực tiếp với nhau để tính toán kỹ lưỡng nhất các chi phí dành cho nhân công.

3. Khấu hao tài sản được hoạch định sẵn

Các khoản khấu hao tài sản gồm những thiết bị máy móc và các chi phí khác được trích xuất rất cụ thể và khá là đầy đủ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất mes – Doanh nghiệp không nên bỏ lỡ phần mềm tính giá thành sản xuất 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.