Cơn sốt đất nền Địa Ốc Long Phát trở lại năm 2019

0
294

Trong những năm vừa qua, theo các chuyên gia bất động sản, đất nền được đánh giá ghi nhận nhiều dấu ấn đậm nét. Năm 2019, phân khúc đất nền sẽ vẫn là kênh đầu tư được các nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn nhiều nhất so với tất cả các phân khúc khác.

 

Đánh giá ghi nhận lại thị trường đất nền năm 2018

Nhìn nhận lại thị trường đất nền năm 2018, Ông T.N.T, PGĐKD Địa Ốc Long Phát cho biết, mức giá thị trường bất động sản tại tất cả các khu vực đang có dấu hiệu tăng trưởng đều dựa vào các đợt sốt giá ảo đối với đất nông nghiệp phân lô trái phép tại một số quận huyện ngoại thành và các khu vực dự kiến trở thành đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã đẩy giá đất tăng cao.

Cùng với thực trạng nguồn cung mới khan hiếm cũng là nguyên nhân chính khiến giá đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng trưởng mạnh. Dẫn đến sự phát triền mạnh mẽ của thị trường bất động sản tỉnh thành lân cận thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khác nhau lý giải việc mức giá thị trường bất động sản vùng ven TP.Hồ Chí Minh tăng mạnh. Trong đó, một đô thị lớn sở hữu hơn 3 triệu dân nhập cư như TPHCM thì nhu cầu về nhà ở rất lớn trong khi quỹ đất lại hạn chế, giá đắt đỏ nên người mua phải giãn ra những khu vực lân cận để mua đất.

Ngoài ra, tâm lý văn hóa người Việt vẫn luôn ưa chuộng phân khúc nhà liền thổ và xem là “Của để dành” đáng giá hơn nhiều so với vàng hay gửi ngân hàng. Đầu tư đất nền khách hàng, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn nhiều bởi tính chất an toàn, đảm bảo. Trong khi đó, sau thời gian phát triển rầm rộ, phân khúc căn hộ đang xuất hiện dấu hiệu dư cung trên thị trường càng khiến cho tâm lý sở hữu nhà phố hoặc đất nền tăng mạnh.

Sau khi có kế hoạch triển khai quy hoạch các vùng đô thị thành phố Hồ Chí Minh, . Những công trình cơ sở hạ tầng này không những là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh thành lân cận TPHCM mà thông qua đó còn giúp giá trị thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

Năm 2019, cơn sốt đất nền lịch sử liệu có trở lại?

Theo nhận định của chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, kinh tế phát triển ổn định, các nguồn vốn ngoại hối tiếp tục tăng trưởng mạnh cùng với sự triển khai thi công đồng bộ hàng loạt công trình dự án tuyến giao thông kết nối liên vùng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Các yếu tố này chắc chắn sẽ tạo đà thúc đẩy giá trí thị trường đất nền tăng trưởng cao trong những năm tới.

Ngoài ra, những khu vực tỉnh thành vùng ven Hồ Chí Minh như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành hay Dĩ An, Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một…sẽ có rất nhiều lợi thế do sở hữu mạng lưới giao thông to lớn, kết nối thuận lợi với TPHCM và giá đất tại các khu vực này còn tương đối thấp. Song, việc sốt đất khó có thể xảy ra do các chính sách quản lý ngày càng kĩ lưỡng, chặt chẽ hơn và có đầy đủ công cụ để điều tiết thị trường tăng trưởng đúng hướng.

Đất nông nghiệp phân lô trái phép tại một số quận huyện ngoại thành sẽ trở về giá trị thực. Nguồn cung mới tại khu vực trung tâm những thành phố lớn có khả năng không tăng do quỹ đất ngày càng khan hiếm. Mức giá thị trường sẽ có xu hướng tăng cao. Khách hàng sẽ ngày càng thận trọng hơn trước các quyết định đầu tư. Đất nền dự án được đầu tư chỉnh chu, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ mới có thể làm chủ thị trường. Đặc biệt, phân khúc đất nền sẽ tiếp tục phát triển quy mô rộng sang các địa phương lân cận TP. HCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.