Giá dầu châu Á tăng 2%

0
342
Chú thích ảnh
Một cơ sở sản xuất dầu mỏ thuộc đảo Khark của Iran ở ngoài khơi vùng Vịnh. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 42 phút giờ Việt Nam, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent tăng 1,57 USD (2%) lên 80,37 USD/thùng, sau khi có thời điểm vọt lên 80,43 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng Năm. Trong khi đó, giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 1,28 USD (1,8%) lên 72,06 USD/thùng.

Thống kê cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đang đứng ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015. Mặc dù sản lượng dầu của Mỹ duy trì xung quanh mức kỷ lục 11 triệu thùng/ngày, song các cuộc khảo sát gần đây cho thấy hoạt động khoan dầu tại Mỹ có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

Tập đoàn thương mại Trafigura và tập đoàn dầu mỏ Mercuria dự báo giá dầu Brent có thể tăng lên 90 USD/thùng vào dịp Giáng Sinh và vượt 100 USD/thùng vào đầu năm 2019, giữa lúc thị trường thắt chặt, khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran bắt đầu có hiệu lực từ tháng Mười Một tới.

J.P. Morgan dự báo các lệnh trừng phạt có thể khiến thị trường “bốc hơi” 1,5 triệu thùng/ngày, trong khi Mercuria cảnh báo con số này có thể lên tới 2 triệu thùng/ngày.

Nhà phân tích Edward Bell, thuộc ngân hàng Emirates NBD, cho rằng việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gia tăng sản lượng cũng không thể bù đắp được sự sụt giảm nguồn cung từ Iran. J.P. Morgan dự báo giá dầu Brent và WTI sẽ tăng lên trung bình 85 USD/thùng và 76 USD/thùng trong sáu tháng tới.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.