FastGo ra mắt tính năng tặng tiền “tip” cho lái xe

0
309
FastGo ra mắt tính năng tặng tiền

FastGo vừa ra thông báo thêm tính năng “tip” cho lái xe.

Với tính năng này, khách hàng khi đặt xe có thể lựa chọn tiền “tip” (thưởng) cho tài xế ở các mức 10.000 – 20.000 – 30.000 – 40.000 và 100.000 đồng. Tính năng này ngay lập tức gây tranh cãi giữa hai trường phái ủng hộ và không ủng hộ.

Theo đại diện FastGo, việc ra mắt tính năng này tạo văn hoá tiêu dùng mới, giúp khách hàng dễ dàng gọi xe hơn khi trời mưa gió hoặc tắc đường vì chính sách của FastGo không tăng giá giờ cao điểm hay thời tiết do nhu cầu gọi xe cao. Đồng thời, chính sách này cũng khích lệ tài xế nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ở Việt Nam tiền “Tip” là khoản không bắt buộc. Việc bồi dưỡng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như văn hoá vùng miền, và ít người có thói quen này khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, theo một khảo sát trên Fanpage của FastGo.mobi, có tới 80% khách hàng trả lời là luôn sẵn sàng Tip, trong khi đó 20% trả lời là không kèm theo nhiều bình luận trái chiều về việc này. Facebook Lê Tuấn Anh cho rằng “Nếu không có tính năng này, tôi vẫn tip cho tài xế cho những cuốc xe tài xế chu đáo, phục vụ tốt….”. “Đây cũng là cách hay để khích lệ tài xế, tích cực bắt khách vào thời gian cao điểm”.

Ngược lại Facebook Tài Trần, một facebooker có tiếng trong giới công nghệ thì cho rằng “Theo quan điểm của tôi, thì Tip là tiền thưởng cho tài xế khi dịch vụ tốt, vì vậy khi dịch vụ chưa được trải nghiệm, chưa biết lái xe có đón mình hay không, thì chỉ nên gọi là khuyến mại”. Quan điểm từ phía tài xế, phần lớn đều cho rằng “Khoản tip, có thì tốt mà không có cũng không sao”.

Cũng theo con số mà FastGo công bố, hiện có hơn 30.000 xe taxi và xe kinh doanh đăng ký tham gia hệ thống FastGo. Hệ thống này cũng ghi nhận 100.000 cuộc gọi xe được thực hiện, gần 150.000 khách hàng đăng ký và cài ứng dụng FastGo, 40.000 khách hàng đã có ít nhất một chuyến đi với FastGo.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.