“VinFast sẽ là chiếc xe của mỗi gia đình Việt”

0
265

Những chiếc xe hội tụ tinh hoa

Vượt gần 10.000 km từ Paris về Việt Nam, hai chiếc xe đầu tiên của VinFast là LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 cùng mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Fadil và mẫu xe máy điện thông minh Klara đã có mặt tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), sẵn sàng cho Lễ ra mắt hoành tráng tại Việt Nam.

Trong buổi lễ đặc biệt này, VinFast sẽ mở bán mẫu eScooter Klara, đồng thời cho đặt trước 3 mẫu ô tô của hãng với thời điểm giao xe vào năm 2019. Trong lịch sử công nghiệp chế tạo của Việt Nam, đây có lẽ là lần đầu tiên một hãng xe Việt tự tin giới thiệu các dòng sản phẩm mới nhất của mình đến với công chúng và cho đặt trước sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Mạnh Thắng, Tổng Giám đốc Whatcar, sự tự tin của VinFast không hẳn xuất phát từ sức mạnh tài chính của Vingroup, bởi so với các hãng ô tô với quy mô toàn cầu, mức đầu tư của VinFast chưa phải là quá lớn.

“Điều quan trọng nhất ở đây là họ hiểu rất rõ quá trình sản xuất một chiếc ô tô, hiểu rõ đến từng khâu nhỏ nhất. Có như vậy họ mới có thể rút ngắn được tiến độ, tạo ra một kỷ lục chưa có tiền lệ trong ngành công nghiệp ô tô thế giới mà vẫn đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất. Cách làm này không chỉ thể hiện sự bài bản, nghiêm túc mà còn rất thông minh”, ông Thắng phân tích.

Từ SUV LUX SA2.0 mạnh mẽ, khỏe khoắn; sedan LUX A2.0 sang trọng, đẳng cấp; Fadil trẻ trung, năng động đến Klara thông minh, hiện đại, sự bài bản, nghiêm túc và thông minh của VinFast đã tạo nên những sản phẩm hội tụ tinh hoa của ngành công nghiệp chế tạo xe thế giới, với một loạt tên tuổi lớn đồng hành trong chuỗi giá trị do VinFast khởi tạo và làm chủ như BMW, Bosch, Siemens, AVL, Magna, Pininfarina…

Không phải ngẫu nhiên mà ngay lần đầu tiên xuất hiện tại Paris Motor Show, Triển lãm ô tô danh giá nhất thế giới, hai chiếc xe mẫu đầu tiên của VinFast là LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 đã nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng những người yêu xe và truyền thông toàn cầu với hàng loạt những mỹ từ như “tuyệt vời”, “sang trọng”, “đẳng cấp”, “đỉnh”…

Và hôm nay, những sản phẩm này sẽ chính thức được giới thiệu với người dân Việt Nam, những người đầu tiên được trải nghiệm các dòng sản phẩm sang trọng, đẳng cấp, thời thượng của thương hiệu Việt VinFast.

VinFast sẽ chinh phục người Việt

Sau 9 năm thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, với những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất ngày càng có chất lượng và mẫu mã vượt trội, giá cả cạnh tranh, chinh phục và giành được sự tin dùng của người tiêu dùng.

Không dừng lại ở những thành công ấy, nhiều doanh nghiệp, trong đó có VinFast, đang chuyển mình để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của người tiêu dùng và thị trường trong xu hướng hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

“Tôi rất thích cách làm xe ô tô của VinFast. Đầu tư bài bản, đi thẳng đến trình độ cao bằng nguồn lực của mình và hợp tác với những người khổng lồ. Cách mà Vinfast xuất hiện cũng khác biệt, ra mắt ở nơi quy tụ những hãng xe nổi tiếng nhất thế giới và đã khiến thế giới biết đến sản phẩm, thương hiệu của mình. Nay VinFast ra mắt tại Việt Nam thì tôi rất ủng hộ”, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc hồ hởi nói.

Với sự ra mắt của VinFast, ông Quốc thậm chí còn muốn thay đổi khẩu hiệu “người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam” bởi từ câu chuyện của VinFast, các doanh nghiệp Việt giờ đây sẽ chinh phục người Việt Nam và khẳng định: VinFast sẽ làm được điều đó trước khi chinh phục thị trường thế giới.

Không chỉ vậy, thành công bước đầu của VinFast cũng giúp xóa bỏ những nghi ngờ về khả năng hiện thực hóa giấc mơ ô tô của doanh nghiệp Việt như thừa nhận của TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông: “Tôi đã từng không tin là mình làm được ô tô. Mặc dù mục tiêu đặt ra cho ô tô và công nghiệp ô tô nước ta không cao nhưng vẫn chưa làm được. Tuy nhiên, nhìn thấy sự xuất hiện của xe ô tô VinFast, tôi thực sự ngỡ ngàng và xúc động. Các đối tác lớn đã tham gia làm chiếc xe này và điều quan trọng là người Việt đã đứng ra tổ chức, sản xuất thành công ô tô thương hiệu Việt”.

Và chiếc ô tô thương hiệu Việt này không chỉ là một dấu mốc quan trọng của một nền công nghiệp phát triển mà đối với ông Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, đây còn là một sản phẩm khiến ông có cảm giác đặc biệt. “Chứng kiến VinFast ra mắt, trong lòng tôi trào lên niềm xúc động đến vô hạn. Lâu lắm rồi, dễ đến hàng thập kỷ tôi chưa có cảm giác như vậy về một sản phẩm của đất nước mình. Với cảm xúc đó, tôi mong chiếc ô tô Việt của VinFast sẽ là chiếc xe của mỗi gia đình Việt Nam”.

PV

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.