Hé lộ danh tính đội bóng khiến Ozil hận đến thấu xương

0
234

Trong cuốn tự truyện của Mesut Ozil, anh kể rất chi tiết về cuộc sống thơ bé của mình ở đất Đức. Việc học tiếng đã khó nhưng có lẽ cũng không bằng sự kỳ thị của người bản địa nơi đây. Để hoà nhập được với môi trường mới là một việc cực kỳ đớn đau với Ozil.

Hé lộ danh tính đội bóng khiến Ozil hận đến thấu xương - Bóng Đá

 Ozil đã từng hận Schalke.

Anh có tài năng bóng đá từ khi còn bé nhưng hễ thử việc tại Schalke đều bị từ chối. Mesut đã từng phải học việc tại rất nhiều CLB nhưng không ổn định. Bởi anh không mang tên Matthias, Martin hay Markus đúng chuẩn gốc Đức. Chính Schalke 04 là đội khiến Ozil cảm thấy uất hận mỗi khi nhắc đến.

Sau nhiều lần bị từ chối, Ozil đã có dịp đối đầu với chính Schalke khi đang là cầu thủ nhí tại Rot-Weiss Essen. Màn trình diễn quá xuất sắc của Mesut đã khiến HLV Norbert Elgert đưa ra lời mời đến Schlke thi đấu.

Mới đầu, Ozil không đủ niềm tin vào CLB đã từ bỏ mình quá nhiều lần và sẵn sàng đáp lại: “Chẳng có lý gì tôi phải tha thứ cho hành động phân biệt trắng trợn ấy trong khi Rot-Weiss Essen đang đối xử rất tốt với tôi.” Nhưng đúng 1 năm sau đó, chính HLV này lại đến và thuyết phục Ozil. 

Tính ngang bướng của Mesut đã được kiềm lại bởi bố của anh cũng tham gia thuyết phục con trai đến một CLB lớn hơn để có tương lai.

HLV Norbert đã đưa ra rất nhiều lý lẽ để thuyết phục và cuối cùng Ozil đã chấp nhận sang thi đấu cho Schalke. Điều khiến bố của Ozil an tâm nhất khi gửi con cho Schalke chính là họ hứa rằng sẽ cho Ozil sự công bằng.

Trang Ý | 10:55 23/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.