5 TRƯỜNG HỢP CẤM NHẬP CẢNH VÀO MỸ

0
941

Nhập cảnh Mỹ với nhiều mục đích, và là giấc mơ của bao người. Tuy nhiên việc nhập cảnh hay định cư ở Mỹ cũng phải tuân theo luật pháp của Hoa Kỳ quyết định. Vì thế ngoài giấy tờ, thủ tục nhập cảnh thì, họ còn xét nhiều phương diện để cho phép bạn nhập cảnh Mỹ. Nhưng nếu nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Mỹ do Bộ Luật Di trú và Nhập tịch đưa ra thì bạn  bị cấm vào hoặc ở lại Mỹ. Sau đây là 5 trường hợp cấm nhập cảnh vào Mỹ bạn nên tìm hiểu trước.

1. Cấm nhập cảnh vào Mỹ vì lý do sức khỏe

Hầu hết các cá nhân đều muốn đất nước khác đều phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện và đây cũng là một trong những lý do làm cho mọi người bị cấm nhập cảnh Mỹ. Nếu bạn có những vấn đề sức khỏe như sau:

 • Mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng: bệnh cam mềm hay loét hạ cam ( đây là loại bệnh do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục), bệnh lậu, u hạt bẹn, bệnh phong, bệnh hột xoài, giang mai, lao phổi. 

Lưu ý: bệnh viêm gan B hay C không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh Mỹ. Và kể từ ngày 04/01/2010 thì HIV cũng không còn nằm trong danh sách bệnh truyền nhiễm cấm nhập cảnh vào Mỹ. 

 • Người không xuất trình được các tài liệu về tiêm phòng vaccine theo yêu cầu: một số vaccine phải tiêm và cần xuất trình tất cả chứng nhận vaccine: quai bị, sởi, rubella, bại liệt, uốn ván, bạch hầu, ho gà, cúm loại B, viêm gan B, và một số vaccine theo quy định phòng ngừa được đề xuất bởi Ủy ban Cố vấn Tiêm chủng ( Advisory Committee for Immunization Practices).
 • Người đang hoặc có tiền sử rối loạn về thể chất hoặc tinh thần: vì co hành vi hoặc khả năng thực hiện hành vi gây hại cho người khác. 
 • Người lạm dụng hoặc sử dụng các chất gây nghiện.

2. Cấm nhập cảnh Mỹ với lý do phạm tội

 • Phạm các tội liên quan đến tinh thần đạo đức: Luật pháp Liên bang không định nghĩa như thế nào là “tinh thần đạo đức” nhưng Tòa án Hoa Kỳ đưa ra định nghĩa là những hành động có động cơ hèn hạ, đồi trụy, trái với quy tắc đạo đức trong xã hội được thừa nhận. 
 • Vi phạm Luật quản lý các chất kiểm soát: Nếu vi phạm theo luật trong nước hoặc nước ngoài liên quan đến ma túy thì đều cấm nhập cảnh. 
 • Bị kết án hình sự nhiều lần: Nếu có án từ 2 tội trỏe lên và có mức phạt tổng cộng từ 5 năm trở lên thì được xếp vào diện cấm nhập cảnh
 • Một số lý do phạm tội khác:  buôn bán ma túy, mại dâm, vi phạm tự do tôn giáo, buôn người, rửa tiền,…

3. Cấm nhập cảnh vì lý do an ninh

 • Người bị Viên chức lãnh sự hoặc Bộ trưởng Bộ tư pháp Hoa Kỳ biết hoặc có căn cứ cho rằng người này vào Mỹ chỉ để tham gia vào:

+ Các hoạt động, hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ có thể là liên quan đến gián điệp, phát hotaj hoặc vi phạm luật cấm xuất khẩu các hàng hóa, công nghệ, các thông tin bảo mật, nhạy cảm,…

+ Bất kỳ các hoạt động bất hợp pháp 

+ Bất kỳ hoạt động có mục đích chống đối, muốn lật đổ chính phủ Hoa Kỳ bằng vũ lực, bạo lực hoặc các biện pháp khác. 

 • Người bị phát hiện hoặc có căn cứ họ tham gia vào các hoạt động khủng bố, hoặc liên quan đến các tổ chức, chính phủ, cá nhân khủng bố. 
 • Người mà biết hoặc có căn cứ cho rằng là muối đe dọa đối với chính sách đối ngoại của Mỹ.
 • Người hiện đang hoặc đã từng là thành viên, hoặc có liên quan đến Đảng Cộng sản, hoặc các Đảng toàn trị, Đức quốc xã,…

4. Cấm nhập cảnh với trường hợp từng bị trục xuất hoặc ở Mỹ bất hợp pháp

 • Cá nhân đã từng bị trục khỏi nước Mỹ hoặc tự ý rời khỏi nước Mỹ khi chưa có quyết định cuối cùng về lệnh trục xuất.
 • Người ở Mỹ bất hợp pháp quá 180 ngày (nhưng ít hơn 1 năm) trong một lần ở lại và sau đó rời nước.
 • Cá nhân ở bất hợp pháp từ 1 năm trở lên ( thời gian được cộng dồn khi ở Mỹ 1 lần hay nhiều lần) 
 • Cá nhân quay trở lại Mỹ bất hợp pháp khi chưa được kiểm tra, được cho phép

5. Các trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ khác

Các trường hợp rõ ràng phía trên thì một cá nhân cũng có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu thuộc diện: có khả năng trở thành gánh nặng cho nước Mỹ, không có giấy chứng nhận lao động, gian lận về di trú, tham gia buôn lậu, người vi phạm đa thê biểu quyết bất hợp pháp,…

Lưu ý: Luật pháp quy định về những trường hợp cấm nhập cảnh nhưng một số trường hợp đều có trường hợp ngoại lệ nhất định. Vì thế cần tìm hiểu kỹ vấn đề, thông tin, tham khảo luật sư về hoàn cảnh của mình. Nếu hoàn cảnh thuộc các trường hợp ngoại lệ thì vẫn được phép nhập cảnh Mỹ

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

🏢 Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

🏢 Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

🏢 Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

🌐 Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.