Tất tần tật mọi thông tin quan trọng liên quan đến nhiếp ảnh

0
26

Có phải bạn đang tìm hiểu về công việc nhiếp ảnh gia hay không? Điều này giúp người mới phát triển hơn về kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Hãy tham khảo một số bí quyết tuyệt đỉnh cho nghệ thuật nhiếp ảnh dưới đây nhé.


>>> Xem thêm : Máy Ảnh Nikon –   Nhiếp ảnh gia liệu có phải là một công việc lâu dài hay không?


Khi tìm hiểu kỹ hơn về máy ảnh, bạn sẽ biết được rằng máy ảnh có 3 chế độ chụp ảnh chính. Đó là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Nếu bạn chọn chế độ thủ công, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát, điều chỉnh cài đặt máy ảnh trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn chọn chế độ ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập thì bạn sẽ được phép chọn khẩu độ hoặc màn trập, các cài đặt khác do máy tự điều chỉnh.  Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.Máy ảnh sẽ có một số chế độ lấy nét và bạn cần phải nắm rõ điều này. Chế độ lấy nét tự động là chế độ mà hầu hết các chuyên gia chụp đều lựa chọn nó. Chế độ lấy nét thứ hai là lấy nét thủ công. Khi sử dụng chế độ này, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn đối với những gì được lấy nét. Chế độ lấy nét thứ ba là lấy nét liên tục. Chế độ lấy nét này sẽ tự động lấy nét liên tục mỗi khi bạn di chuyển.


Một bức hình liệu có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng ánh sáng nơi bạn chụp ảnh. Ánh sáng mà bạn có thể tận dụng đó chính là ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trời vừa đẹp lại vừa khiến tấm hình của bạn trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại ánh sáng khác như ánh sáng đèn led, đèn huỳnh quang hay đèn flash,…  Công việc nhiếp ảnh tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng công việc này đòi hỏi sự khéo léo và tính thẩm mỹ cao nên không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.


>>> Xem thêm : Canon 90D –  Một số địa chỉ kinh doanh máy ảnh giá rẻ dành cho các nhiếp ảnh gia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.